Hôm nay, các trường công an, quân đội bắt đầu công bố điểm chuẩn

(PLO) - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đến 17h ngày 25/7, các điểm tiếp nhận phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh phải kết thúc việc cập nhật thông tin lên hệ thống.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, các trường đã có kết quả xét tuyển, tuyển thẳng đều phải cập nhật lên hệ thống. Từ ngày 28/7 đến 30/7, các trường thực hiện việc lọc ảo. Dự kiến, cuối ngày 30/7, công đoạn lọc ảo chung hoàn tất. Như vậy, các trường có được danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17h ngày 1/8.

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã đẩy nhanh tiến độ xét tuyển các trường khối quân đội, công an để công bố điểm chuẩn sớm hơn. Dự kiến, các trường quân đội, công an sẽ công bố điểm chuẩn sớm hơn, từ ngày 29/7 và chậm nhất ngày 31/7.

Hiện những trường đại học đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 năm 2017 là ĐH Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội), ĐH Phú Yên, ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội, Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh...

Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội) công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 7 ngành học theo cả hai hình thức điểm thi trung học phổ thông và xét tuyển học bạ. Điểm chuẩn vào trường dao động từ 15,5 đến 20 điểm. Ngành có mức điểm thấp nhất là Thiết kế công nghiệp. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Thiết kế đồ họa. Hiện, điểm chuẩn xét theo điểm thi mới là dự kiến. Điểm chuẩn chính thức và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 1/8 như đã quy định trước đó. ĐH Mỹ thuật Công nghiệp cũng thông báo xét tuyển 23 chỉ tiêu nguyện vọng hai cho bốn ngành là Hội họa, Điêu khắc, Gốm và Thiết kế công nghiệp.

Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển 2017 NV1 từ 20,4-24,7 cho các ngành  học. ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 năm 2017, lấy điểm xét tuyển bằng điểm sàn ĐH: 15,5.

Đến trưa 28/7, thêm nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH năm 2017. Trong đó, phần đa là các trường năng khiếu hoặc những trường xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT.

Trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo đại học chính quy. Năm nay trường có 348 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy. Điểm chuẩn nằm trong khoảng từ 14-19,5 điểm.

Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1/9 đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên...) để làm thủ tục nhập học.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cũng cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm