Hôm nay đề phòng thời tiết nguy hiểm tiếp diễn tại miền Bắc

Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm dần...
Người dân dọn dẹp đường sá sau mưa đá đêm 17/3 tại Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai.
Người dân dọn dẹp đường sá sau mưa đá đêm 17/3 tại Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai.

Không khí lạnh hôm nay, 18/3, tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi (lượng mưa phổ biến 10-20mm/12h), riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm dần.

Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C.

Theo Báo Yên Bái, sáng nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông diện rộng. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện: Lục Yên, Yên Bình, Văn Yên.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện: Trạm Tấu, Văn Chấn, TX Nghĩa Lộ.

Đọc thêm