Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 14h hôm nay, 6/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh mang theo Thẻ căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nhận thẻ dự thi, thí sinh nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Quá trình làm thủ tục tại điểm thi, thí sinh tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang.

Ngày 7/7, thí sinh làm bài hai môn Ngữ văn và Toán. Ngày 8/7, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm Vật lí, Hoá học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Đại lý, Giáo dục công dân) còn buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Trước mỗi môn thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; Mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế vào phòng thi (vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi); Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.

Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác cũng sẽ bị đình chỉ thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Qua sàng lọc, rà soát, tỉnh Kiên Giang có 54 trường hợp F1, F2... không tham gia đợt thi tốt nghiệp THPT ngày 7 - 8/7 và sẽ tham dự đợt thi thứ hai theo thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Kiên Giang đã bố trí 26 điểm thi với 595 phòng thi, 52 phòng thi dự phòng và 57 phòng chờ thi. Lãnh đạo 26 điểm thi đã được tiêm 1 mũi vắc xin; có 7 địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có 100% cán bộ, giáo viên từ mầm non đến THPT đã được tiêm 1 mũi vắcxin, nâng tỉ lệ giáo viên coi thi được tiêm vắc xin mũi 1 lên 50%. Bên cạnh đó, ngày 4 và 5/7, 2.092 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhanh tại các trung tâm y tế ở địa phương.

Tại Lào Cai, các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ, chủ động ứng phó kịp thời.

Toàn tỉnh Lào Cai có gần 7.400 thí sinh đăng kí dự thi, thành lập 1 Hội đồng thi, tổ chức 20 điểm thi để triển khai công tác coi thi đặt tại 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó, thành phố Lào Cai có 4 điểm thi; huyện Văn Bàn có 3 điểm thi; các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, thị xã Sa Pa có 2 điểm thi; huyện Si Ma Cai có 1 điểm thi.

Ngành y tế tỉnh đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 1.621 giáo viên và các lực lượng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm