Hơn 100 chuyên gia nước ngoài được cách ly y tế tại Ninh Bình

(PLVN) - Hiện nay, đã có trên 100 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại Ninh Bình, được thực hiện cách ly tại 3 khách sạn trên địa bàn, gồm khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng; khách sạn Cozynibi, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) và khách sạn Eco Garden Bungalow, xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn). 

Hơn 100 chuyên gia nước ngoài được cách ly y tế tại Ninh Bình

Trong số đó, hiện đã có trên 80 trường hợp thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định, đủ điều kiện về làm việc tại các doanh nghiệp. Toàn tỉnh hiện còn 20 trường hợp đang thực hiện cách ly tại khách sạn Cozynibi, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư). 

Tất cả các trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được theo dõi sức khỏe, được lấy mẫu 3 lần và thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Được biết, hầu hết các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh vào làm việc tại Ninh Bình, là người Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. Đây là những người đã từng làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh, nay trở lại Ninh Bình làm việc, được yêu cầu thực hiện cách ly tập trung theo quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Đến cuối ngày 12/10, toàn tỉnh còn 48 trường hợp phải cách ly, giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 1 trường hợp; cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 20 trường hợp và cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 27 trường hợp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm