Hơn 3.000 xe buýt tại TP HCM ngưng hoạt động 15 ngày

(PLVN) - Nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, UBND TP HCM vừa quyết định cho tạm dựng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn. Thời gian tạm dừng này sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

TP HCM sẽ tạm dừng hoạt động của hơn 3.000 xe buýt

TP HCM sẽ tạm dừng hoạt động của hơn 3.000 xe buýt

Hơn 3.000 xe buýt tại TP HCM ngưng hoạt động 15 ngày ảnh 1
Tổng số hơn 3000 xe buýt tại TP HCM sẽ tạm ngưng hoạt động 15 ngày để phóng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn thành phố, từ ngày 1 đến hết ngày 15/4.

Ngoài việc dừng hoạt động xe buýt để ngăn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, chiều 30/3, thực hiện theo yêu cầu của Bộ GTVT, Sở GTVT TP HCM đã có chỉ đạo khẩn ngưng toàn bộ các hoạt động của xe hợp đồng và du lịch trên 9 chỗ ngồi có điểm đi và đến TP HCM đến hết ngày 15/4.

Đối với xe hợp đồng vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung... được cơ quan có thẩm quyền điều động vẫn hoạt động nhưng phải báo cáo danh sách đầy đủ cho Sở GTVT.

Bên cạnh đó,  Sở GTVT TP HCM cũng yêu cầu việc tổ chức các tuyến xe cố định từ TP HCM đi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và ngược lại chỉ được vận chuyển khách tối đa 2 chuyến mỗi ngày cho cự ly dưới 100 km và 1 chuyến mỗi ngày với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe này chỉ được phép hoạt động khi khử trùng xe trước khi đón khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa. Tài xế, nhân viên trên xe và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế để hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm