Hơn 30 nữ sinh dân tộc thiểu số sẽ nhận học bổng 220 triệu đồng

Học bổng sẽ chi phí trong 7 năm cho mỗi nữ sinh, bao gồm học phí, sách vở, chi phí sinh hoạt và đồng phục trong 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đại học, cao đẳng.

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính mới công bố khởi động Giai đoạn 2 của dự án Mở Đường Đến Tương Lai. Dự án sẽ chọn lựa ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số đến từ các gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc để đài thọ học bổng toàn phần kéo dài 7 năm, bao gồm học phí, sách vở, đồng phục, chi phí sinh hoạt cùng với các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển cá nhân.

Giai đoạn 2 của dự án Mở Đường Đến Tương Lai có sự đồng hành của hai nhà tài trợ là Tập đoàn VinaCapital và Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE). VCF và Quỹ Vừ A Dính sẽ phỏng vấn và lựa chọn ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số, dựa trên kết quả học tập xuất sắc và khát khao phát triển cộng đồng.

Giá trị học bổng dành cho mỗi nữ sinh qua 7 năm lên đến 220 triệu đồng, bao gồm học phí, sách vở, chi phí sinh hoạt và đồng phục trong 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đại học, cao đẳng.

Mỗi năm vào dịp hè, các nữ sinh sẽ được tham gia “Ngày Hội Ước Mơ” – nơi các em được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý tài chính cá nhân, sử dụng máy tính và gặp gỡ các nữ lãnh đạo từ các cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp để được truyền cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ.   

Hơn 30 nữ sinh dân tộc thiểu số sẽ nhận học bổng 220 triệu đồng  ảnh 1
Các nhà tài trợ ký cam kết tài trợ học bỗng gia đoạn II cho các nữ sinh dân tộc thiểu số.

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.

Giai đoạn I của dự án đã hỗ trợ cho 50 em nữ sinh đến từ 23 dân tộc thiểu số ăn học đàng hoàng. Hiện hầu hết các em đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học và có việc làm ổn định, thu nhập cao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm