Hơn 5.000 ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Trị

(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, tính đến giữa tháng 11, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hơn 5.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó hiện có một ca tử vong nghi mắc bệnh truyền nhiễm này.

Phun hóa chất diệt muỗi được thực thi tại các ổ dịch trên địa bàn tỉnh

Phun hóa chất diệt muỗi được thực thi tại các ổ dịch trên địa bàn tỉnh

Cụ thể, bệnh nhân Trương Đức Q. (SN 1967, trú tại phường Đông Lễ, TP Đông Hà) bị ốm nhiều ngày nhưng chỉ ở nhà điều trị. Đến sáng 12/11, gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Ngay lập tức, các y bác sỹ ở đây đã tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, sau đó nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân trở lại. 

Tiến hành tiếp một số xét nghiệm để kiểm tra, tìm nguyên nhân thì phát hiện bệnh nhân Q. có dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết. Mặc dù, đã được tích cực điều trị nhưng do tình trạng bệnh đã chuyển biến nặng nên ông Q. đã tử vong vào tối cùng ngày. 

Cũng theo Sở Y tế tỉnh, hiện trên địa bàn Quảng Trị dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Đã có 9/10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ghi nhận ca sốt xuất huyết, trong đó tập trung cao tại các huyện Hướng Hóa, Triệu Phong và TP Đông Hà. 

Phía Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các chương trình phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Cung cấp đầy đủ thuốc, dịch truyền phục vụ công tác điều trị khi bệnh nhân mắc phải; Đặc biệt, khi bị sốt người dân cần đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời. 

Đồng thời đơn vị này cũng khuyến cáo người dân cần đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Và tích cực thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng/bọ gậy để ngăn chặn sự lây lan của vi rút gây bệnh sốt xuất huyết... 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm