Hơn 80% dân số Mỹ nhận tiền trợ cấp của Chính phủ vì dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 27/3,  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành gói giải cứu kinh tế trị giá 2,2 ngàn tỷ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở y tế và người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, đại đa số người dân Mỹ sắp được chính phủ gửi ngân phiếu hay chuyển khoản tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tờ The Washington Post, trong khuôn khổ gói cứu trợ trên, những người có thu nhập hàng năm dưới 75.000 USD sẽ được trợ cấp 1.200 USD, cộng thêm 500 USD cho mỗi đứa con của họ.

Với các cá nhân có mức thu nhập trên 75.000 USD/năm, cứ 100 USD thu nhập sẽ bị giảm đi 5 USD tiền hỗ trợ.

Theo chuyên gia về thuế tại Viện Doanh nghiệp Mỹ Kyle Pomerlo, dự kiến sẽ có khoảng 125 triệu người sẽ nhận được trợ cấp lần này, tương đương với khoảng 83% những người đã khai nộp thuế trong năm qua.

Những người không nhận được tiền là những người giàu, những người không được cấp quy chế thường trú (tức là người nước ngoài không có thẻ xanh) và những người khai báo là người phụ thuộc trong hồ sơ khai thuế của người khác.

Đa số người dân Mỹ sẽ nhận được tiền trợ cấp vào tháng 4 tới qua hình thức chuyển khoản trực tiếp vào ngân hàng. Những người nhận ngân phiếu gửi qua đường bưu điện có thể sẽ phải chờ lâu hơn mưới nhận được tiền./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm