Mỹ tạm dừng các hoạt động quân sự ở nước ngoài vì dịch Covid-19

(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 25/3 đã công bố chỉ thị tạm dừng hoạt động di chuyển nhân sự và đình chỉ mọi chuyến đi ra nước ngoài của quân đội Mỹ trong vòng 60 ngày nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) trong quân đội Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Reuters dẫn lời ông Esper cho biết, lệnh trên áp dụng cho tất cả các lực lượng của Mỹ. “Mục tiêu là nhằm đảm bảo chúng ta không mang virus về nhà, lây cho người khác và chúng ta không lây lan virus trong quân ngũ”, Bộ trưởng Esper nói. 

Biện pháp trên sẽ ảnh hưởng tới lực lượng Mỹ trên toàn thế giới. Theo CNN, khoảng 90.000 quân nhân Mỹ sẽ chịu tác động của chỉ thị trên.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng cho hay sẽ có vài ngoại lệ, có thể là việc rút các lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan hiện đang diễn ra.

Trước đó, phía Mỹ thông báo sẽ cắt giảm số binh sĩ đồn trú ở Afghanistan từ 13.000 quân xuống còn 8.600 binh sỹ trong vòng 135 ngày.

Quân đội Mỹ cũng thông báo đang tăng cường an ninh y tế tại các căn cứ trên toàn cầu trước sự lây lan của virus corona chủng mới trong lúc tỷ lệ quân nhân bị nhiễm virus đang có xu hướng tăng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm