Họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật Ngành Tư pháp

(PLVN) -Chiều 24/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật hàng năm của Ngành Tư pháp. 

Họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật Ngành Tư pháp

Theo báo cáo tại cuộc họp, Văn phòng Bộ đã ban hành văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ, Tổ chức pháp chế các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề xuất các sự kiện nổi bật năm 2020 của Ngành Tư pháp; tổng hợp đề xuất của các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó sẽ tổ chức thăm dò dư luận về các sự kiện nổi bật năm 2020 của Ngành Tư pháp trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp và trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 81 cơ quan, đơn vị gửi văn bản đề xuất sự kiện nổi bật năm 2020 của Ngành Tư pháp, trong đó có 21 đơn vị thuộc Bộ; 09 tổ chức pháp chế Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 25 Cục THADS; 26 Sở Tư pháp với tổng số 71 sự kiện. 

Nhìn chung, đề xuất của các cơ quan, đơn vị đều đã tập trung, bao quát hầu hết các hoạt động lớn trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp. Các đề xuất tập trung vào các lĩnh vực: Hợp tác quốc tế về xây dựng pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng và theo dõi thi hành pháp luật; THADS; hành chính tư pháp; Đảng – Đoàn thể; tổ chức, xây dựng Ngành.

Họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật Ngành Tư pháp ảnh 1
 

Kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã cho ý kiến về các sự kiện được đề xuất, đồng thời đề nghị các sự kiện nổi bật của Ngành phải cân đối giữa các lĩnh vực, mảng công tác quan trọng, giữa Trung ương và địa phương; cân nhắc tên gọi của một số sự kiện để mang tính bao quát, toàn ngành. Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị cân nhắc một số sự kiện có tính chính trị pháp lý quan trọng; cân nhắc bổ sung sự kiện mang tính thời kỳ, giai đoạn như Bộ, ngành Tư pháp tích cực tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, chung tay cùng cả nước ứng phó và giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19; vận hành dịch vụ công trong tổ chức tư pháp để bảo đảm hỗ trợ doanh nghiệp…

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm