Hợp tác, kết nối du lịch giữa 5 tỉnh phía Bắc

(PLVN) - Sáng ngày 24/09 tại thị xã Sa Pa đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác, kết nối du lịch giữa tỉnh Lào Cai với Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.
Hợp tác, kết nối du lịch giữa 5 tỉnh phía Bắc

Liên kết hợp tác phát triển du lịch là một xu thế tất yếu, nhất là sau đại dịch Covid. Hợp tác kích cầu du lịch giữa Lào Cai với Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết các chuỗi giá trị vùng miền khác nhau, phát huy những lợi thế cạnh tranh của mỗi địa phương.

Tạo nên những sản phẩm du lịch nổi bật kết nối Đông Bắc và Tây Bắc, đặc biệt đó là những sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, văn hóa tín ngưỡng, một trong những xu thế du lịch văn hóa được nhiều du khách quan tâm.

Văn nghệ chào mừng.

Văn nghệ chào mừng.

Việc gắn kết phát triển du lịch giữa 05 tỉnh thành phố đã được thực hiện và duy trì trong thời gian qua.

Ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai.

Ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai cho biết: Du lịch Lào Cai những năm qua đã đạt được những kết quả rất tích cực, là địa phương có tốc độ tăng trưởng khách du lịch và thu hút đầu tư đứng đầu khu vực Tây Bắc mở rộng, bức tranh du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc. Tỉnh Lào Cai luôn đề cao liên kết - hợp tác với các địa phương và quốc tế để phát triển du lịch. Phấn đấu đến năm 2023 du lịch Lào Cai là ngành kinh tế mũi nhọn đột phá, tạo tiền đề đến năm 2050 trở thành ngành kinh tế chủ đạo quan trọng theo tinh thần Nghị quyết 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Ông Phạm Cao Vỹ được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai.

Ông Phạm Cao Vỹ được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai.

Hy vọng sau sự kiện này, ngành du lịch Lào Cai sẽ tạo nên những bước tiến mới để sự liên kết hợp tác đi vào chiều sâu, bền vững với nhiều thành tựu và sẽ mở thêm những cơ hội hợp tác mới, phát huy vai trò của các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch trong Chương trình hợp tác.

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Lào Cai với Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh, Hội nghị tập trung vào các nội dung: Hợp tác, trao đổi thông tin trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; phối hợp, hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch; đẩy mạnh hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch giữa các tỉnh/thành phố trong phát triển sản phẩm, thị trường khách du lịch và xây dựng các tour, tuyến du lịch kết nối.

Các nội dung liên kết hợp tác sau khi ký kết sẽ sớm đi vào thực tiễn, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách du lịch.Các nội dung liên kết hợp tác sau khi ký kết sẽ sớm đi vào thực tiễn, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách du lịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành tham luận một số nội dung như: Phát triển các sản phẩm du lịch gắn kết vùng Tây Bắc mở rộng và vùng Đông Bắc; Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động hợp tác phát triển du lịch; Phát huy vai trò các Hiệp hội du lịch trong chương trình hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Bắc và Tây Bắc. Các đại biểu, đơn vị kinh doanh lữ hành đã đề xuất các gói sản phẩm du lịch liên kết; các giải pháp tăng cường hiệu quả chương trình hợp tác;...

Hợp tác kích cầu du lịch giữa Lào Cai với Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết các chuỗi giá trị vùng miền khác nhau, phát huy những lợi thế cạnh tranh của mỗi địa phương, tạo nên những sản phẩm du lịch nổi bật kết nối Đông Bắc và Tây Bắc.Hợp tác kích cầu du lịch giữa Lào Cai với Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết các chuỗi giá trị vùng miền khác nhau, phát huy những lợi thế cạnh tranh của mỗi địa phương, tạo nên những sản phẩm du lịch nổi bật kết nối Đông Bắc và Tây Bắc.

Đại diện các bên trao đổi nhiều thông tin, tiềm năng, thế mạnh về du lịch địa phương, đưa ra định hướng phát triển du lịch. Đồng thời, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu; góp ý hoàn thiện các sản phẩm, điểm đến, dịch vụ và đề xuất các nội dung, giải pháp cụ thể để thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch

Sau khi nắm thông tin, các đơn vị đã thực hiện ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa Sở Du lịch tỉnh Lào Cai và Sở Du lịch/VHTT các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

Hợp tác, kết nối du lịch giữa tỉnh Lào Cai với Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

Hợp tác, kết nối du lịch giữa tỉnh Lào Cai với Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

Các nội dung liên kết hợp tác sau khi ký kết sẽ sớm đi vào thực tiễn, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách du lịch. Phát huy được nguồn lực, góp phần tạo động lực để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Đọc thêm