Hưng Yên có 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 29/4, bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên xác nhận, trên địa bàn ghi nhận 2 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ có liên quan đến BN 2.899 - nam thanh niên từ Nhật nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo bà Anh, 2 ca nghi nhiễm này là hai mẹ con, trước đó về thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam thăm mẹ đẻ, sau đó tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 2.899. Sau khi nhận thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 16 trường hợp F2, tiếp xúc gần. Ngay sau đó, toàn bộ khu vực nhà của 2 ca nghi nhiễm đã tiến hành phun khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng dịch tiếp theo.

Cũng theo bà Anh, cả hai trường hợp này đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần đều dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, kết quả sẽ do Bộ Y tế công bố cụ thể sau.

Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tiến hành họp với các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên để có phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cũng thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 cũng liên quan đến bệnh nhân 2.899. Tối ngày 29/4, Bộ Y tế đã xác nhận ca nhiễm này tại TP HCM.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm