Hưng Yên đã xây dựng phương án phù hợp cho các cử tri thực hiện quyền bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các địa phương của Hưng Yên đã chủ động rà soát, thống kê cử tri già yếu, phải cách ly liên quan đến dịch COVID– 19 để xây dựng phương án phù hợp cho các cử tri thực hiện quyền bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.

Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy trình và thời gian theo quy định. Công tác hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử cho các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử được triển khai thực hiện sớm. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ cuộc bầu cử được thực hiện đầy đủ, chu đáo.

Việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được tổ chức linh hoạt, bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, y tế và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau bầu cử được tỉnh đặc biệt chú trọng theo các phương án cụ thể phù hợp với từng địa phương. Các nội dung thông tin, tuyên truyền trong bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân hướng về cuộc bầu cử. 

Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản đánh giá, thời gian qua, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện tốt các bước theo quy trình bầu cử, chủ động các phương án bầu cử trong tình hình dịch COVID-19. 

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trần Quốc Toản yêu cầu, từ nay đến ngày bầu cử, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân với cuộc bầu cử để các cử tri tích cực đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới. Song song với đó, tuyên truyền nhanh, kịp thời về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước, trong và sau ngày bầu cử để người dân đi bầu cử an toàn, đảm bảo cuộc bầu cử thành công./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm