Hướng dẫn cách làm đậu mơ hấp lá sen

(PLO) - Đậu mơ là nguyên liệu thường xuất hiện trong các bữa cơm hằng ngày của mọi người với các cách chế biến đơn giản, hãy cùng chúng tôi biến tấu nó trở nên thật đặc biệt mà ngon không kém nhé

Nguyên liệu:

- 6 bìa đậu mơ

- 100g hạt sen tươi

- Lá sen, bột bắp

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm.

Thực hiện:

- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

- Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.

- Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước xốt hạt sen lên đậu, gói lại, hấp khoảng 5 phút cho lá sen toát mùi thơm là được.

- Dùng nóng. Mách nhỏ: Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường. Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen. Ngoài ra để gói dễ và đẹp hơn

Chúc các bạn ngon miệng