Hướng dẫn cách làm gà rán sả chanh kiểu Thái

(PLO) - Hãy biến tấu món gà rán quen thuộc trở thành món tủ của bạn nhé

 Nguyên liệu:

- 350 gr cánh gà

- 4 gốc sả

- ½ muỗng canh tiêu

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh bột nở

- 8 lá chanh.

Cách làm:

- Cho 4 gốc sả và 1/2 thìa cafe tiêu xay vào cối. Giã tơi ra.

- Cho 350 gr cánh gà vào tô. Ướp cùng với sả. 1 muỗng đường và 2 muỗng dầu hào. 2 muỗng nước tương và 2 muỗng  bột nở. Thêm 8 lá chanh rồi ướp 30 phút.

- Tách riêng sả và gà ra.

- Chiên vàng phần sả chanh trong chảo ngập dầu. Cho gà vào chiên vàng giòn.

- Cho sả chanh ra dĩa. Xếp gà lên trên. Thêm lá chanh.

Chúc các bạn thành công với công thức này nhé./.