Cá kho dưa chua đậm vị truyền thống

(PLO) - Cá kho dưa thơm ngon, vị chua của dưa muối, vị đậm đà của cá, chút béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên một món ngon hoàn hảo.
Cá kho dưa chua đậm vị truyền thống

Nguyên liệu :

– 1kg: Cá trắm cắt khúc( hoặc bạn có thể thay bằng cá trôi hoặc cá chép)

– Thịt ba chỉ thái miếng to

– Dưa chua

– 01 quả Ớ chỉ thiên

– Hành khô đập giập

–  Gia vị: dầu ăn, đường, mắm, hạt nêm, tiêu 

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

Cách làm:

- Cá trắm chọn con tươi ngon, làm sạch vẩy và cạo sạch màng đen trong bụng cá, cắt khúc.Sau đó ngâm 2 phút trong nước muối pha loãng.

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

- 1  muỗng canh dầu ăn được làm nóng trong niêu đất, cho thêm 1 thìa nhỏ đường để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, phi hành thơm sau đó cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ. Sau đó xếp cá lên trên, có bổ sung thêm ớt chỉ thiên và hành khô đập dập lớp trên.

- Sau khi xếp cá vào nồi đất, bạn sẽ nấu cá thêm 5 phút với 1 thìa canh nước mắm thì bổ sung thêm nước nóng đến ngập cá, nêm gia vị cho vừa miệng.

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

- Đậy vung và nấu nhỏ lửa, khi nào cá gần cạn thì mở vung và nấu thêm 5 phút nữa cho thịt cá cứng lại. Khi thịt cá đã săn lại, bạn để một chút nước để giữ cá không bị khô quá.

- Cá kho xong gắp ra đĩa rồi trang trí vài cọng rau thơm với chút tiêu, cá kho dưa chua ăn với cơm nóng là chuẩn nhất nhé!

Kết quả hình ảnh cho cá trắm kho dưa chua

Cá kho dưa là món ăn thú vị cho ngày sang thu thời tiết mát mẻ này. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện cho bữa cơm gia đình thêm ngon, ấm cúng.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng !