Hướng dẫn cách xác định vị trí của nắp bình xăng mà không cần xuống xe

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi điều khiển một chiếc xe mới lạ, không biết nắp bình xăng ở đâu để đỗ xe cho đúng, tài xế có thể áp dụng nhiều phương pháp giúp xác định vị trí ngay cả khi đang ngồi trong cabin.
Có nhiều cách xác định vị trí nắp bình xăng mà không cần xuống xe. Ảnh minh họa
Có nhiều cách xác định vị trí nắp bình xăng mà không cần xuống xe. Ảnh minh họa

Thông qua một biểu tượng nhỏ trên bảng đồng hồ phía sau vô-lăng, tài xế có thể dễ dàng xác định bên mà nắp bình xăng được đặt để thuận tiện khi thực hiện thao tác.

Cụ thể, trên bảng đồng hồ phía sau vô-lăng hiển thị mức xăng, bao gồm một hình tam giác chỉ dẫn. Nếu mũi tên của hình tam giác chỉ về phía nào, thì nắp bình xăng sẽ ở phía đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại xe đều có chỉ dẫn rõ như vậy. Nhiều loại xe hiện đại được trang bị tính năng tay chạm, giúp bạn mở nắp bình xăng chỉ bằng một cử động nhẹ nhàng. Tính năng này chỉ có trên một số mẫu xe cụ thể.

Ngoài ra, một số xe có nút mở nắp bình xăng từ xa trên chìa khóa hoặc trên bảng điều khiển bên trong xe. Bạn có thể sử dụng nút này để mở nắp mà không cần phải ra khỏi xe.

Một số xe khác có biểu tượng hoặc chỉ dẫn trên bảng điều khiển để chỉ rõ vị trí mở nắp bình xăng. Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng chúng để mở nắp mà không cần phải ra khỏi xe.

Trong một số trường hợp, có thể có một nút bên trong xe để mở nắp bình xăng. Các tài xế có thể tìm kiếm trong hướng dẫn sử dụng của xe hoặc trên bảng điều khiển bên trong để tìm nút này.

Ngày nay, một số mẫu xe mới có cảm biến áp suất bình xăng, có thể cảnh báo khi nắp bình xăng đã mở. Tuy nhiên, điều này thường được sử dụng để cảnh báo khi nắp đã được mở, chứ không phải để mở nắp từ xa.