Chuẩn bị nguyên liệu:
1 lon sữa đặc,
1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong),
1 lon nước lọc,
2 lon sữa tươi,
200 gram sữa chua mua sẵn,
túi đựng sữa chua, dây nịt để buộc.
Hướng dẫn cách làm:
- Đầu tiên bạn cho nước sôi vào một tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
- Tiếp theo bạn cho nước lọc và sữa tươi vào cùng, khuấy đều nguyên liệu mới cho sữa chua mua sẵn vào khuấy đều cho hòa tan.
- Bạn đổ sữa vào một chiếc ca có miệng phễu để rót cho dễ sau đó rót sữa đầy khoảng nửa túi đựng, dùng dây nịt buộc chặt lại. Cứ như vậy bạn rót sữa vào các túi cho hết nguyên liệu.
- Đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt giá sắt tròn vào nồi, tiếp theo bạn xếp các bịch sữa chua vào và đậy nắp nồi, ủ sữa 6-8 giờ sữa sẽ lên men.
- Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh nếu thích ăn sữa chua đặc mềm, hoặc bạn có thể cất ngăn đá 5 giờ là có thể dùng được.