Nguyên liệu:
- 500g thịt bò xay
- 3 cây nấm đùi gà
- Gia vị ướp gồm gốc hành lá thái nhỏ, xì dầu, đường, bột gạo nếp, tỏi băm, hạt tiêu, dầu vừng.
- Pha nước sốt gồm nước lọc, nước tương, dầu vừng, mật ong.
Cách chế biến:
- Cho các gia vị đã chuẩn bị trộn đều cùng thịt bò thật đều.
- Thái nấm dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lấy một ít thịt bò vừa đủ bọc từng miếng nấm, để chừa ra phần đầu và chân nấm.
- Cho các gia vị làm nước sốt trộn đều trong bát. Làm nóng chảo cùng ít dầu ăn, cho các miếng chả bò vừa quấn vào chiên vàng các mặt. Khi thịt bò quấn nấm chín vàng, lại cho nước sốt vào đun sôi đến khi sệt sệt, thi thoảng đảo lại để thịt bò bằm ngấm đều sốt.
- Xếp lá hẹ cắt khúc ra đĩa cho thịt bò bằm quấn nấm ra đĩa trên mặt lá hẹ rồi thưởng thức.