Hướng dẫn thử nghiệm đăng ký trực tuyến tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo thử nghiệm đăng ký tuyển sinh các trường đầu cấp vào ngày 26/6.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, đối với cha mẹ học sinh, trước ngày 26/6 cần chuẩn bị máy tính có kết nối mạng Internet; Máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối Wifi, 3G,…

Phụ huynh đăng nhập TẠI ĐÂY để xem các thông tin về tuyển sinh: Hướng dẫn tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh…

Đến ngày 26/6, cha mẹ học sinh đăng ký thử nghiệm học sinh 5 tuổi vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021- 2022 theo 3 khung giờ.

Cụ thể, đăng ký vào lớp 1 với khung giờ từ từ 8h đến 12h; Thử nghiệm nhập hồ sơ Mầm non 5 tuổi từ 12h đến 14h; còn từ 14h đến 18h là thời gian thử nghiệm đăng ký vào lớp 6.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, đối với học sinh 5 tuổi vào các trường mầm non: Phụ huynh nhập đầy đủ thông tin học sinh vào các mục đăng ký theo hướng dẫn. Đối với học sinh đăng ký vào lớp 1, phụ huynh nhận mã học sinh và tài khoản tại các trường mầm non 5 tuổi; học sinh đăng ký vào lớp 6, phụ huynh nhận mã học sinh và tài khoản tại các trường tiểu học lớp 5.

Còn đối với các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT yêu cầu phải chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện đảm bảo cho thử nghiệm hệ thống. Phân công rõ từng bộ phận, nội dung; chuẩn bị cơ sở vật chất cho phòng tuyển sinh như bàn, máy tính, máy in, hướng dẫn qui trình tyển sinh,…

Trước ngày 26/6, các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục chuẩn bị cơ sở dữ liệu, mã học sinh, các điều kiện cơ sở vật chất, hướng dẫn phụ huynh tìm hiểu các thông tin về tuyển sinh và đăng ký. Bộ phận hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến các nhà trường trực để hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc, hỗ trợ phụ huynh trong quá trình triển khai.

Đến ngày 26/6, các cơ sở giáo dục hướng dẫn cha mẹ học sinh thử nghiệm đăng ký tuyển sinh như sau:

Từ 8h đến 12h: Thử nghiệm đăng ký vào lớp 1. Cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến; các trường mầm non kiểm tra, rà soát mã của học sinh ra trường đảm bảo 100% học sinh có đủ mã và được đăng ký trực tuyến theo phân tuyến tuyển sinh đã được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Từ 12h đến 14h: Thử nghiệm nhập hồ sơ mầm non 5 tuổi. Cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến.

Còn thời gian từ 14h đến 18h: Thử nghiệm đăng ký vào lớp 6. Cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến; các trường tiểu học kiểm tra, rà soát mã của học sinh lớp 5 ra trường đảm bảo 100% học sinh có đủ mã và được đăng ký trực tuyến đúng theo phân tuyến tuyển sinh được UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau ngày thử nghiệm (26/6) hệ thống sẽ hủy toàn bộ dữ liệu đăng ký, kết quả tuyển sinh chỉ chấp nhận trong thời gian đăng ký chính thức từ ngày 12 - 12/7.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến dành cho phụ huynh học sinh:

Hướng dẫn thử nghiệm đăng ký trực tuyến tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội ảnh 1
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm