Hà Nội lùi lịch thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp?

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ GD&ĐT.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Chiều 22/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Thành phố đã linh hoạt, nới lỏng các hạn chế để tập trung phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động trong tình hình mới. Song, nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng vẫn tiềm ẩn và Hà Nội luôn là địa phương có nguy cơ cao nhất bởi một số nguyên nhân: dân số đông; nơi giao thương lớn của đất nước; tình trạng nhập cảnh trái phép; các nước trong khu vực vẫn có các ca mới; ý thức chủ quan của một bộ phận người dân…

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ GD&ĐT…

Theo kế hoạch trước đó, dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/5. Theo kế hoạch này, buổi sáng 29/5, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn; buổi chiều cùng ngày thi môn Toán; buổi sáng ngày 30/5, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội trả lời trên Thanh Niên, lịch thi trên chỉ là dự kiến nên tuỳ vào tình hình thực tế, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội trước khi quyết định lịch thi phù hợp. "Tinh thần là đảm bảo sự thuận lợi nhất cho học sinh và các nhà trường", ông Tiến nói.

Một số trường THCS cũng cho biết, hiện chưa nhận được văn bản chính thức về lịch thi lớp 10 nhưng tinh thần chung đã được trao đổi là nhiều khả năng sẽ lùi lịch thi từ 1 - 2 tuần so với dự kiến trước đó.

Trước đó, tại buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi, PGS Phạm Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tới (thay vì tháng 6 như các năm trước).

Cụ thể, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tập trung làm thủ tục dự thi vào ngày 6/7. Hai ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm