Ít nhất 8 người chết ở Cúp bóng đá châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/1 (giờ địa phương ), có ít nhất 8 người thiệt mạng và 50 người khác bao gồm cả trẻ em nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau sự cố giẫm đạp kinh hoàng diễn ra trận đấu giữa Cameroon và Comoros ở Cúp bóng đá châu Phi 2022 (CAN 2022).

Tại Cúp bóng đá châu Phi xảy ra vụ chen lấn kinh hoàng

Tại Cúp bóng đá châu Phi xảy ra vụ chen lấn kinh hoàng

Khung cảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người nằm bất động trước sân vận động, trong đó có cả trẻ em.

Ít nhất 8 người chết ở Cúp bóng đá châu Phi ảnh 1

Theo một số nhân chứng, vụ việc xảy ra do nỗ lực vào sân vận động bằng cách chen lấn ở cổng vào.

Liên đoàn bóng đá châu Phi đã xác nhận vụ việc và cho biết rằng một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

Đây là sân đấu có sức chứa 60.000 chỗ ngồi nhưng chỉ được phép đón 48.000 khán giả (80% sức chứa) do dịch COVID-19. Thế nhưng, lượng khán giả cố vào sân Olembe lại tới hơn 50.000 người, dẫn đến một cảnh tượng hỗn loạn.

Bất chấp vụ giẫm đạp, trận đấu giữa Cameroon và Comoros vẫn được diễn ra. Ở trận này, Comoros đã phải dùng hậu vệ trái Chaker Alhadhur ở vị trí thủ môn do cả ba thủ môn chính thức đều không thể ra sân vì COVID-19. Khó khăn càng chồng chất khi họ chỉ còn 10 người từ phút 7 khi Jimmy Abdou lãnh thẻ đỏ.

Lần đầu tiên Cameroon đăng cai Cúp các quốc gia châu Phi sau 50 năm. Quốc gia Trung Phi này dự định đăng cai vào năm 2019 nhưng các sân vận động ở Cameroon chưa đáp ứng tiêu chuẩn.

Trước đó, thủ đô Yaounde cũng chấn động vì vụ việc ít nhất 17 người chết trong vụ nổ xảy ra tại một hộp đêm.

Theo https://edition.cnn.com/2022/01/24/africa/cameroon-stadium-collapse-intl-afr/index.html, https://www.ndtv.com/world-news/africa-cup-of-nations-casualties-in-stampede-outside-stadium-after-football-match-in-cameroon-2727857

Cùng chuyên mục

Đọc thêm