Joe Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng

(PLVN) - Tổng thống Joe Biden đã bổ nhiệm ông Dat Tran làm Quyền Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Mỹ và có hiệu lực tức thời. Đây là người gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào ghế bộ trưởng nội các ở Mỹ.

Dat Tran, quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến Mỹ. Ảnh: VA.

Dat Tran, quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến Mỹ. Ảnh: VA.

Ông Dat Tran, một trong những chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin và lập kế hoạch chiến lược, được bổ nhiệm vào vị trí trên thay cho Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến Mỹ (VA) vừa mãn nhiệm Robert Wilkie. Tran sẽ giữ chức vụ này trong thời gian chờ Denis McDonough, ứng viên được Biden đề bạt, được Thượng viện Mỹ xác nhận.

Chưa rõ ông Dat Tran sẽ giữ chức quyền bộ trưởng trong bao lâu. Việc phê chuẩn dự định diễn ra ngày 27/1.

Tran tốt nghiệp đại học bang Ohio bằng Kỹ sư Hệ thống Công nghiệp. Ông đã phục vụ tại VA hơn 10 năm, cố vấn cho các lãnh đạo cấp cao của bộ về nhiều lĩnh vực, bao gồm lập kế hoạch chiến lược, quản lý rủi ro, nghiên cứu chính sách, phân tích dữ liệu và đổi mới.

Trước khi làm việc cho VA, ông là nhân viên Uỷ ban Các vấn đề Cựu chiến binh của Thượng viện từ năm 1995 đến 2001. Trong những tháng đầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump, ông là quyền thứ trưởng VA.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Đọc thêm