Nguyên tắc ăn uống cho người bị suy nhược thần kinh
Sai lầm của người mắc suy nhược thần kinh là cho rằng có thể nạp hết tất cả các loại thực phẩm, ăn càng nhiều thì bồi bổ thể trạng càng cao. Người bị suy nhược thần kinh cần có một nguyên tắc ăn uống hợp lý như sau:
● Bổ sung nhiều rau xanh và các loại hoa quả như chuối, bí đỏ, cam, dứa,… là các món ăn dễ tiêu hóa.
● Hạn chế tối đa những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ đặc biệt là không ăn vào buổi tối sẽ làm thần kinh căng thẳng gây khó ngủ.
● Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe,… để tránh gây kích thích cho hệ thần kinh.
|
Người bị suy nhược thần kinh cần cần bổ sung nhiều rau xanh và các loại hoa quả vào thực đơn mỗi ngày |
Các thực phẩm cải thiện suy nhược thần kinh hiệu quả
Thường xuyên bổ sung 6 thực phẩm dưới đây sẽ giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, nhanh hồi phục về thể trạng ban đầu:
Bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng cao chất sắt, muối khoáng, axit hữu cơ. Trong thành phần bí đỏ có chứa nhiều vitamin A tốt cho thị giác, chống viêm nhiễm; Vitamin K và T giúp làm đông máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tránh nguy cơ đột quỵ - hệ lụy có thể xảy ra do suy nhược thần kinh.
Bí đỏ rất tốt cho sự phát triển của não bộ do có glutamine đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các tế bào thần kinh và não. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người suy nhược thần kinh, xua tan căng thẳng, mệt mỏi, điều chỉnh hệ thần kinh ổn định.
|
Ăn bí đỏ giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi, điều chỉnh hệ thần kinh ổn định |
Các loại đậu
Trong đậu chứa hàm lượng vitamin nhóm B, A, D, C rất lớn. Các vitamin này giúp cơ thể chống oxy hóa, tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, chất đạm, axit amin, canxi, magie, photpho, sắt,… trong các loại đậu rất tốt sự phát triển của não bộ. Chúng giúp hỗ trợ hoạt động của các tế bào thần kinh, giảm mệt mỏi, hạn chế tình trạng suy nhược thần kinh.
Hải sản
Lượng axit béo omega 3 trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, phòng tránh đột quỵ. Đồng thời, hải sản còn giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, rất tốt cho hệ thần kinh nhờ tác dụng giảm căng thẳng, ưu phiền, mệt mỏi.
Tâm sen
Tâm sen theo tên gọi của y học cổ truyền là liên tâm hay liên tử tâm. Tâm sen có vị đắng, tính hàn, không độc, giúp thanh tâm, an thần, chữa mất ngủ nên rất tốt cho người bị suy nhược thần kinh. Người bệnh có thể dùng tâm sen hãm với nước hoặc kết hợp cùng hoa nhài để tăng hương vị và hiệu quả sử dụng. Nên duy trì thói quen thưởng thức loại trà thơm ngon này mỗi ngày để đưa giấc ngủ đến gần hơn.
Chuối sứ
Người mắc suy nhược thần kinh nên ăn 2 trái chuối sứ chín vào mỗi buổi sáng khi bụng còn hơi đói. Trong chuối chứa nhiều kali, hỗ trợ não hoạt động tốt hơn, tăng cường trí nhớ, giữ sự tỉnh táo giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, vitamin B6 trong chuối sứ hỗ trợ hệ thần kinh bằng cách làm dịu và nuôi dưỡng tế bào thần kinh khỏe mạnh.
|
Người mắc suy nhược thần kinh nên ăn 2 trái chuối sứ chín vào mỗi buổi sáng |
Ngũ cốc
Ngũ cốc là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như protein, sắt, chất béo và các vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa thiếu máu, thiếu hụt dinh dưỡng. Đặc biệt, các loại ngũ cốc như: Gạo lứt, bột yến mạch, lúa mì,... chứa hàm lượng folate cao, giúp tăng lượng máu lên não. Chúng cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, như B1, B6,... rất tốt cho việc cải thiện trí nhớ. Do đó, ngũ cốc luôn đứng trong danh sách các thực phẩm “vàng” dành cho người suy nhược thần kinh.
Kim Thần Khang - Giải pháp cho người suy nhược thần kinh từ thảo dược tự nhiên
Bên cạnh chế độ ăn uống, chuyên gia khuyên người bệnh suy nhược thần kinh nên kết hợp các sản phẩm từ thảo dược để cải thiện và phòng ngừa suy nhược thần kinh. Điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang là một trong số các sản phẩm có uy tín trên thị trường hơn 10 năm cho người suy nhược thần kinh.
Kim Thần Khang chứa thành phần hợp hoan bì được sản xuất theo công nghệ lượng tử. Một số nghiên cứu trên thế giới về hợp hoan bì, điển hình là nghiên cứu năm 2015 của Đại học Thiệu Hưng, Trung Quốc khẳng định, hợp hoan bì có tác dụng cân bằng nồng độ serotonin. Theo Tạp chí Tâm thần và Khoa học Thần kinh, việc sản xuất serotonin đóng một vai trò quan trọng giúp người bệnh giảm các chứng rối loạn lo âu, mỏi mệt, buồn chán và suy nhược thần kinh.
|
Kim Thần Khang - Giải pháp thảo dược giúp hỗ trợ giảm trầm cảm, mất ngủ, lo âu - Thần kinh khỏe mạnh, tinh thần lên cao |
Ngoài ra, nhằm hỗ trợ tăng cường và củng cố dưỡng chất cho não bộ, gia tăng thời gian nghỉ ngơi và điều hòa của hệ thần kinh, giúp cơ thể thoải mái, lạc quan, vui khỏe, các nhà nghiên cứu còn kết hợp thêm các thảo dược quý như hồng táo, viễn chí, uất kim, toan táo nhân, ngũ vị tử, chiết xuất từ vỏ đậu nành… trong sản phẩm Kim Thần Khang tiện dụng.
Sản phẩm đã được vinh danh trong "Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019" và “Thương hiệu vàng chất lượng quốc tế 2020” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, kết quả khảo sát tháng 1 năm 2022 của VN Economy cho thấy: 95% người dùng Kim Thần Khang hài lòng và rất hài lòng về sản phẩm.
|
95% người dùng hài lòng về Kim Thần Khang (theo VnEconomy năm 2022) |
Kim Thần Khang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, Quý độc giả có thể xem chi tiết điểm bán tại đây.
Mong rằng, qua bài viết trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn được thực phẩm cải thiện suy nhược thần kinh phù hợp. Đồng thời, đừng quên kết hợp sử dụng Kim Thần Khang mỗi ngày để giúp nâng cao hiệu quả nhé!
*Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Kim Thần Khang là sản phẩm nổi tiếng của Dược phẩm Á Âu.