Kết nối Teleheath điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với Hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Teleheath) để phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Kết nối Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Lê Hảo

Kết nối Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Lê Hảo

Ngày 26/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chuyên môn đã kết nối trực tuyến với các điểm cầu, với Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các bệnh viện: Bạch Mai, Trung ương Quân đội 108, Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tại Phòng Chăm sóc tích cực (ICU) bệnh viện Bạch Mai, công tác y tế đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế hiện đại như: máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X quang kỹ thuật số tại giường bệnh;…

Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với Hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Teleheath) để phục vụ Đại hội.

Phục vụ công tác y tế cho Đại hội gồm có: ICU Bạch Mai; Bệnh viện Hữu nghị; Phòng Cách ly Y tế (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội); Tổ y tế Bệnh viện 108; Phòng y tế cho các đại biểu cấp cao./.

Cùng chuyên mục
4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Đọc thêm