Kết quả giải trình tự gene các ca mắc Covid-19 ở Hưng Yên, Hà Nội và Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 9/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, đơn vị đã tiến hành giải trình tự gene các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hưng Yên, Hà Nội và Thái Bình.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Hà Thu)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Hà Thu)

Theo đó, tại Hưng Yên có 2 mẫu, tại Hà Nội có 1 mẫu và tại Thái Bình có 5 mẫu. Kết quả 8 mẫu trên đều thuộc biến thể B1.167.2 thuộc biến thể của Ấn Độ.

Đợt dịch Covid-19 lần này diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng tại nhiều địa phương, đặc biệt đã xuất hiện các biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh, mạnh, có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các Viện đầu ngành tiến hành lấy các mẫu của bệnh nhân mắc Covid-19 để giải trình tự gene nhằm đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp cũng như lên phương án điều trị hiệu quả.

Trước đó, chiều 7/5, Bộ Y tế cũng thông tin kết quả giải trình tự gene đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội và Hải Dương đều mang biến thể Anh và Ấn Độ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

Đọc thêm