Kết quả xét nghiệm 5 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Quảng Trị

(PLVN) - Chiều 2/8, thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế cho biết, qua rà soát, cơ quan chức năng xác định có 5 trường hợp trở về từ vùng dịch có dấu hiệu nghi ngờ nên cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, sau nhiều lần xét nghiệm, đến thời điểm này, cả 5 trường hợp nghi ngờ đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 5 trường hợp này đang được cách ly theo quy định

Lãnh đạo Sở Y cũng thông tin, qua thống kê có khoảng hơn 14.000 người dân, học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Trị trở về từ vùng có dịch. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành y tế sẽ triển khai xét nghiệm nhanh với toàn bộ những người từ Đà Nẵng về và những người liên quan, số lượng khoảng 15.000  test. Và việc xét nghiệm sẽ được tiến hành trong khoảng 1 tuần.

Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị, mọi người thực hiện khai báo y tế tại các trung tâm y tế hoặc khai báo điện tử trên phần mềm NCOVI trên điện thoại để dịch bệnh được kiểm soát.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, mặc dù kết quả xét nghiệm cho thấy những trường hợp nghi ngờ đều âm tính, song địa bàn Quảng Trị tiềm ẩn nguy cơ cao do lượng lớn người dân, sinh viên và học sinh từ vùng dịch trở về.

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị mọi cấp độ ứng phó với những tình huống phức tạp. Kích hoạt lại các bệnh viện, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly vào điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu, Sở Y tế phối hợp với các địa phương phải khẩn trương xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 để phân loại, sàng lọc tất cả người trở về từ nơi có dịch TP Đà Nẵng và những người có yếu tố nguy cơ nhằm ngăn chặn, phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm