Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 300 tiểu thương tại chợ Long Biên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/8, UBND quận Ba Đình cho biết, 300 mẫu xét nghiệm tiểu thương bán hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc COVID-19 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

300 tiểu thương tại chợ Long Biên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 (ảnh: zing)

300 tiểu thương tại chợ Long Biên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 (ảnh: zing)

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, liên quan ca mắc COVID-19 từng đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên), vào lúc 18h ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. Sau đó, lực lượng y tế đã tiến hành lấy 300 mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người có liên quan tại khu vực này.

Trước đó, ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 1 trường hợp mắc COVID-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân là chị N.T.C., sinh năm 1981, địa chỉ tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên, ngày 31/7 được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi nghi ngờ dương tính, lấy mẫu PCR, kết quả dương tính.

Theo UBND quận Ba Đình, nữ bệnh nhân N.T.C đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly.

UBND quận Ba Đình cũng thông tin, chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập; các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm