Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX

(PLVN) -Sáng 27/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, khát vọng thịnh vượng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao đời sống Nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng- an ninh; phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước- một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX có 448 đại biểu chính thức đại diện cho 229.424 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, quy mô kinh tế tỉnh những năm qua liên tục tăng trưởng ở mức cao, tốc độ tăng trưởng GRDP hàng năm luôn đạt 2 con số; bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 12,1%, vượt mục tiêu Đại hội, gấp 1,5 lần giai đoạn 2011 - 2015. Đến nay, quy mô kinh tế của tỉnh đã đứng thứ 8 cả nước và cao nhất trong các tỉnh Trung bộ.

"Nhiệm kỳ 2015 - 2020 là một nhiệm kỳ đầy ắp những sự kiện trọng đại và đã xác lập được nhiều dấu mốc quan trọng mà từ trước đến nay chưa bao giờ có được”, Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến khẳng định.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX ảnh 2
Các đại biểu lão thành tham dự Đại hội 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX diễn ra vào một thời điểm rất đặc biệt. Đó là nhiệm kỳ đầu tiên, mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa 12 về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, để Thanh Hóa bước vào giai đoạn “tăng tốc và bứt phá” phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo.

Thành công của Đại hội có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển đi lên của tỉnh. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, những người con quê hương Thanh Hóa trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đang hướng về Đại hội với niềm tin tưởng sâu sắc và đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm