Khai mạc Giải chạy “Gia Lai City Trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn” với hơn 4.000 VĐV tham gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải chạy “Gia Lai City Trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn” diễn ra vào ngày 19/11 tạo sức hút lớn khi có sự tham gia đăng ký tranh tài của hơn 4000 VĐV.
Ban tổ chức tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành cùng giải chạy.
Ban tổ chức tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành cùng giải chạy.

Sáng ngày 18/11, tại Khu du lịch Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), UBND TP Pleiku phối hợp với UBND huyện Chư Păh cùng Công ty VietRace 365 đã tổ chức lễ khai mạc giải chạy bộ Gia Lai City Trail – Giấc mơ đại ngàn năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần văn hoá Du lịch tỉnh Gia Lai và Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2023.

Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 là một trong những nội dung, hoạt động cụ thể nhằm thực hiện phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng với đó, vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giải chạy “Gia Lai City Trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn” thu hút hơn 4000 VĐV tham gia tranh tài.
Giải chạy “Gia Lai City Trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn” thu hút hơn 4000 VĐV tham gia tranh tài.

Tham gia giải, có hơn 4.000 vận động viên (VĐV) đến từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước và có 18 VĐV người nước ngoài đến từ 10 quốc gia. Các VĐV tranh tài ở 4 cự ly gồm: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km.

Các vận động viên sẽ chính thức tranh tài với cự ly mở màn 42 km vào 4h ngày mai (19/11), cự ly 21 km xuất phát lúc 5h 30 phút, tiếp theo đó cự ly 10 km xuất phát lúc 6h và cự ly 5 km xuất phát lúc 6h30 phút. Điều đặc biệt, cung đường của giải chạy sẽ đi qua nhiều thắng cảnh đẹp tại TP. Pleiku và huyện Chư Păh như đường vành đai của Khu du lịch Biển Hồ, đập Nghĩa Hưng, hàng thông trăm tuổi, chùa Bửu Minh, cánh đồng Ngô Sơn, núi lửa Chư Đang Ya.

Ban tổ chức tiến hành làm thủ tục phát race kit cho các vận động viên.
Ban tổ chức tiến hành làm thủ tục phát race kit cho các vận động viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Việt Hưng – Chủ tịch UBND TP Pleiku cho biết: Giải chạy bộ Gia Lai City Trail – Giấc mơ đại ngàn với các cung đường đẹp của phố núi Pleiku và huyện Chư Păh sẽ lan tỏa thông điệp đến với bạn bè và du khách muôn nơi về một Pleiku xinh đẹp, thân thiện, mến khách. Pleiku là một thành phố cao nguyên xanh vì sức khỏe, lấy phát triển du lịch xanh, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Với nỗ lực, sự chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, TP.Pleiku sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và bạn bè gần xa.

Lễ bế mạc và trao thưởng của giải sẽ diễn ra lúc 10 giờ ngày 19-11.