Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

(PLVN) - Sáng 30/9, tại Trường THCS Lương Định Của (quận 2), UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

Năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1-7/10 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đất nước nói chung và TP HCM nói riêng đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển, trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên, học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương pháp học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số.

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ khai mạc. 

Ông Đức bày tỏ mong muốn mỗi người dân TP hãy tích cực tham gia phong trào học tập suốt đời, chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng TP trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, phát triển bền vững, trở thành TP thông minh trong thời đại kỷ nguyên số. Trong đó, ngành giáo dục phải đi đầu trong công tác kỷ nguyên số, biết tận dụng tối đa những lợi thế mang lại từ công cuộc chuyển đổi số để cải thiện môi trường học tập.

Cũng tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD-ĐT bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của TP HCM trong việc thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến nay đã trở thành phong trào mang tính biểu tượng hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức, qua đó phát triển cá nhân mỗi con người. Trong đó, những thành quả mà TP HCM đã đóng góp trong phong trào hưởng ứng học tập suốt đời của cả nước gồm tích cực thực hiện chuyển đổi số, có những biện pháp phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của từng địa phương.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay còn có một ý nghĩa hết sức quan trọng do đây là năm học ngành GD-ĐT không chỉ có những giải pháp hỗ trợ học sinh, sinh viên, học viên mà còn nỗ lực phối hợp với các ngành, địa phương huy động toàn dân tham gia chung tay hưởng ứng phong trào học tập.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm