Khai trương Cổng thông tin COVID-19 tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/9, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin COVID-19 tỉnh và thử nghiệm hệ thống hội nghị trực tuyến đến tận cấp xã.

Các lãnh đạo tỉnh ấn nút khai trương hệ thống Cổng thông tin COVID -19 tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Các lãnh đạo tỉnh ấn nút khai trương hệ thống Cổng thông tin COVID -19 tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Trong thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, trong đó có Nghệ An. Tuy nhiên, các thông tin theo dõi, quản lý dịch bệnh hiện còn hạn chế và nhiều bất cập. Người dân khó tiếp cận nguồn thông tin chính thống và nắm bắt thông tin không đầy đủ, không kịp thời.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Viễn thông Nghệ An xây dựng Cổng thông tin COVID-19 tỉnh Nghệ An. Hệ thống được cung cấp thông qua 2 nền tảng: Website: https://thongtincovid19.nghean.gov.vn và ứng dụng cho các thiết bị thông minh trên kho lưu trữ của Apple và Google LLC ngay sau khi đi vào hoạt động chính thức với tên gọi: Nghệ An NCOV.

Khai trương Cổng thông tin COVID-19 tỉnh Nghệ An ảnh 1

Giao diện Cổng thông tin Covid-19 tỉnh Nghệ An trên nền tảng Website.

Hệ thống mang lại nhiều tiện ích với 10 lớp dữ liệu thông tin, được hiển thị tổng quan đến chi tiết, như: điểm phong tỏa, chốt kiểm soát, điểm xét nghiệm, điểm dịch vụ thiết yếu, cơ sở y tế chữa bệnh, cơ sở y tế điều trị COVID, điểm cách ly tập trung, chốt chặn, hiệu thuốc, vùng phong tỏa.

Thông qua đó, các cơ quan quản lý và thực thi nhiệm vụ sẽ cung cấp các thông tin chính thống, phản ánh kịp thời diễn biến, tình hình dịch; phục vụ công tác phân tích, đánh giá, dự báo và ra quyết định; công tác xét nghiệm; tiêm vaccine; truy vết, khoang vùng, cách ly,... Hỗ trợ công tác vận động, điều phối nhu yếu phẩm đến đúng đối tượng. Hỗ trợ huy động, tổ chức và điều phối nhân lực.

Đối với người dân và các cơ quan, đơn vị, đây là địa chỉ cung cấp các thông tin chính thống, tin cậy về tình hình dịch bệnh trên địa bàn; các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe...; liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia để đăng ký tiêm chủng COVID-19; các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã,...

Những thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ tỉnh Nghệ An, chi tiết đến từng xã, phường, thị trấn thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ quan hữu quan về Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh Nghệ An.

Để Cổng thông tin COVID-19 tỉnh Nghệ An phát huy được mục đích, yêu cầu đặt ra và hoạt động có hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa yêu cầu các cơ quan, đơn vị tích cực rà soát, cập nhật thông tin dữ liệu theo lĩnh vực, địa bàn được phân công bảo đảm chính xác, thống nhất, kịp thời.

Đồng thời, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, ý kiến đóng góp để hiệu chỉnh, bổ sung các tính năng đề xuất của các cơ quan, đơn vị; đảm bảo an ninh, an toàn dữ liệu hệ thống. Nhanh chóng tích hợp Cổng thông tin COVID-19 vào Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm