Khám miễn phí cho bệnh nhân đái tháo đường tại Bệnh viện Trung ương Huế

(PLO) - Hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11, Khoa Nội Nội tiết -Thần kinh-hô hấp Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Nội tiết -Đái tháo đường Miền Trung tổ chức sinh hoạt, khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân Đái tháo đường tại Huế.

Phó giám đốc bệnh viện Trung Ương Huế phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phó giám đốc bệnh viện Trung Ương Huế phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đến tham dự buổi sinh hoạt có bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương, Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế và hơn 250 bệnh nhân đái tháo đường hiện đang điều trị ngoại trú và nội trú tại khoa Nội NT-TK-HH, khoa Nội Tổng hợp - Lão khoa.

Tại buổi sinh hoạt các bệnh nhân đã được xét nghiệm đường máu miễn phí, phát phần ăn sáng, giáo dục sức khỏe, nâng cao những hiểu biết về đái tháo đường từ cách phòng ngừa, phát hiện bệnh đến chế độ điều trị, cách tự chăm sóc và điều trị tại nhà. Giúp bệnh nhân hợp tác và tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, hạn chế xuất hiện biến chứng, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân đái tháo đường.

Khám miễn phí cho bệnh nhân đái tháo đường tại Bệnh viện Trung ương Huế ảnh 1

Hơn 250 bệnh nhân được nghe tư vấn về bệnh đái tháo đường

Những năm qua, bệnh viện TW Huế không ngừng cập nhật, phát triển nhiều kỹ thuật y tế tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, thế hệ mới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó các hình thức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân, hướng về cộng đồng cũng rất được quan tâm.

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa, biểu hiện bằng tình trạng tăng lượng đường trong máu một thời gian dài. Các triệu chứng của đường huyết cao bao gồm: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân nhiều. Nếu không chữa trị, bệnh đái tháo đường có thể gây ra nhiều biến chứng cấp, mạn tính và có thể gây tử vong.

Khám miễn phí cho bệnh nhân đái tháo đường tại Bệnh viện Trung ương Huế ảnh 2

Các bệnh nhân đã được khám và tư vấn miễn phí

Đái tháo đường đã trở thành một đại dịch trên toàn cầu. Vào năm 2015, có 415 triệu người mặc bệnh đái tháo đường và dự kiến sẽ tăng lên khoảng 642 triệu người hoặc 10% dân số trưởng thành vào năm 2040. Trong đó, có hơn 93 triệu người bệnh đái tháo đường đang có biến chứng võng mạc. Ở nhiều nước, đái tháo đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù, bệnh tim mạch, suy thận và đoạn chi dưới. Mỗi năm có thêm 7 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Mỗi năm có 3.8 triệu ca tử vong liên quan đến đái tháo đường.

Mỗi 10 giây có 1 ca tử vong có nguyên nhân liên quan đến ĐTĐ. Đái tháo đường là một bệnh có thể phòng ngừa và kiểm soát tốt với một chế độ dinh dưỡng, luyện tập cân đối , hợp lý, sử dụng thuốc và theo dõi chặt chẽ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngày Đái tháo đường thế giới được tổ chức đầu tiên vào ngày 14/11/1991 do Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng. Nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường để ứng phó với tình trạng bệnh đái tháo đường gia tăng nhanh trên toàn thế giới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm