Khánh thành công trình bể bơi huấn luyện phòng chống đuối nước cho trẻ em biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đồn Biên phòng Bản Lầu, BĐBP tỉnh Lào Cai mới tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành công trình bể bơi huấn luyện phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng biên giới.
Khánh thành công trình bể bơi huấn luyện phòng chống đuối nước cho trẻ em biên giới

Công trình bể bơi huấn luyện phòng chống đuối nước được xây dựng với diện tích khoảng 1.0002.. Bể bơi được thiết kế theo mẫu, kích thước 11x25m, độ sâu từ 1,2m đến 2,1m. Tổng kinh phí xây dựng gần 940 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa, với sự chung tay góp sức của các đơn vị, nhà hảo tâm cùng cán bộ, chiến sĩ của đồn Biên phòng.

Công trình hoàn thành có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Giúp cho các cháu học sinh trên địa bàn được tiếp cận môn bơi, nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước. Đồng thời để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị được rèn luyện sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Bể bơi huấn luyện phòng chống đuối nước có diện tích 1000 m vuông

Bể bơi huấn luyện phòng chống đuối nước có diện tích 1000 m vuông

Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng 3/3/1959 – 3/3/2024 và 35 năm ngày biên phòng toàn dân 3/3/1989 – 3/3/2024.

Trong thời gian tới Đồn Biên phòng Bản Lầu sẽ phối hợp với các nhà trường trên địa bàn xây dựng kế hoạch học ngoại khóa và cử giáo viên thể dục, giáo dục thể chất có nghiệp vụ của các nhà trường về dậy bơi và kỹ năng đảm bảo an toàn trong bơi để dậy cho học sinh, đưa công trình vào sử dụng đúng mục đích đạt chất lượng hiệu quả cao.

Đọc thêm