Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên

(PLVN) -Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” được tổ chức từ 9h00 đến 10h00 ngày 07/6/2020 với sự tham gia của hơn 300 các em học sinh, sinh viên của các trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 29 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thái Nguyên là địa phương có số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng chung kết cao nhất cả nước (45 thí sinh).

Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên

Với mục đích nắm bắt tình hình tổ chức, thực hiện các quy định, hướng dẫn của Ban Tổ chức Cuộc thi “Pháp luật học đường”, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thành lập Đoàn khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Nguyên vào sáng ngày 07/6/2020 do ông Phan Hồng Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, thành viên Ban Tổ chức làm Trường đoàn. Tham gia Đoàn khảo sát còn có đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Truyền thông và công nghệ iChip và một số công chức của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp. Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát điểm thi tập trung của tỉnh Thái Nguyên tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Đại Từ). 

Qua khảo sát cho thấy sự vào cuộc chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, sở, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học liên quan trên địa bàn tỉnh. Sở Tư pháp đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là Trường THPT Nguyễn Huệ bảo đảm chuẩn bị chu đáo về phòng máy, các vấn đề kỹ thuật, đường truyền, có phương án dự phòng về điện lưới, bố trí cán bộ giám sát, cán bộ kỹ thuật hỗ trợ phòng máy triển khai các nhiệm vụ, công việc theo đúng hướng dẫn, yêu cầu của Ban Tổ chức; hướng dẫn cho các thí sinh nội dung thi, truyền thông về Cuộc thi. Trong quá trình thi, các thí sinh làm bài khá nghiêm túc, tuân thủ các quy định của Ban Tổ chức, thể hiện tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật và mong muốn đạt thành tích cao tại Vòng chung kết Cuộc thi. Tuy nhiên, trong quá trình thi vẫn còn xảy ra một số các lỗi liên quan đến đường truyền internet khiến cho phần thi trắc nghiệm của một số thí sinh có phần gián đoạn; một số thí sinh vẫn chưa thực hiện đầy đủ một số các thao tác đã được Ban Tổ chức hướng dẫn liên quan đến việc nộp bài thi tự luận… 

Việc khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Nguyên đã giúp Ban Tổ chức nắm bắt thực tế tình hình tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi, góp phần giải quyết, tháo gỡ kịp thời một số các khó khăn, vướng mắc, tình huống phát sinh trong quá trình thi của các thí sinh./.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát:

Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên ảnh 1
 
Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên ảnh 2
 
Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên ảnh 3
 
Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên ảnh 4
 
Khảo sát tình hình tổ chức chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” tại Thái Nguyên ảnh 5
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm