Khen thưởng Bác sĩ chế tạo robot phục vụ cho bệnh nhân khu cách ly

(PLVN) - Bác sĩ Lê Ngọc Lâm chuyên khoa I (Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa Khoa Sa Đéc) được khen thưởng ngay sau khi nghiên cứu, chế tạo thành công “Robot vận chuyển phục vụ cho bệnh nhân khu cách ly” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - GĐ Sở Y tế Đồng Tháp trao Giấy khen và tặng hoa cho Bác sỹ Lê Ngọc Lâm (ảnh Văn Khương)

Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - GĐ Sở Y tế Đồng Tháp trao Giấy khen và tặng hoa cho Bác sỹ Lê Ngọc Lâm (ảnh Văn Khương)

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang tiếp nhận và chăm sóc cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid - 19. Hàng ngày, các nhân viên y tế phải ra vào khu cách ly và tiếp xúc với bệnh nhân khoảng 4 - 5 lần, nên nguy cơ lây nhiễm cao. Từ thực tế này, bác sĩ Lê Ngọc Lâm đã nghiên cứu, sáng tạo thiết bị y tế “Robot vận chuyển phục vụ cho bệnh nhân khu cách ly”.

Khen thưởng Bác sĩ chế tạo robot phục vụ cho bệnh nhân khu cách ly ảnh 1
Robot vận chuyển phục vụ cho bệnh nhân khu cách ly do Bác sỹ Lê Ngọc Lâm sáng kiến

Các nhân viên y tế có thể điều khiển robot vận chuyển thức ăn, thuốc điều trị…, hạn chế số lần phải tiếp xúc mà vẫn có thể phục vụ và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân nhiễm Covid – 19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bên cạnh sản phẩm trên thì thời gian qua, Bác sĩ Lê Ngọc Lâm đã có nhiều sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn, mang lại lợi ích cho đơn vị, được ngành y tế ghi nhận và đánh giá cao.

Chiều 3/4, ông Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã trao Giấy khen cho bác sĩ Lê Ngọc Lâm, đồng thời thưởng nóng cho ekip thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm