Khen thưởng các cá nhân có đóng góp cho hoạt động của Quốc hội

(PLVN) - Chiều 24/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Nhà nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng các cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng các cá nhân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 5 cá nhân, gồm: Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của QH Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH Phan Xuân Dũng và Trưởng ban Công tác đại biểu của UBTVQH Trần Văn Túy.

Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 13 cá nhân; Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển, Đỗ Bá Tỵ trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 13 cá nhân là lãnh đạo các cơ quan của QH, cơ quan thuộc UBTVQH và Văn phòng QH; Phó Chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 9 cá nhân.

Thay mặt các cá nhân được tặng thưởng Huân chương và Bằng khen, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH Nguyễn Văn Giàu cho rằng, đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến không mệt mỏi của các đại biểu QH để góp phần nhỏ bé của mình trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Giàu cho biết sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, tu dưỡng đạo đức, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa để đóng góp vào công tác nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của QH trong thời gian tới. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đọc thêm