Khen thưởng đột xuất 2 tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước ở Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 11/6, UBND huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, đã khen thưởng đột xuất cho anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường, trú tại phố Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên (huyện Tiên Yên) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu người đuối nước.
UBND huyện Tiên Yên khen thưởng cho anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường.
UBND huyện Tiên Yên khen thưởng cho anh Bùi Văn Cương và Bùi Xuân Cường.

Trước đó, khoảng 21h45 giờ ngày 9/6, anh Nguyễn Khắc Quang, trú tại phố Thống Nhất (thị trấn Tiên Yên) không may bị trượt chân ngã xuống khu vực nước lũ đang chảy siết tại cầu ngầm Tiên Yên và bị cuốn ra xa.

Phát hiện anh Quang đang bị nguy hiểm đến tính mạng, anh Bùi Văn Cương đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước lũ để cứu người bị nạn và anh Bùi Xuân Cường chạy đi lấy phao xốp cùng nhảy xuống hỗ trợ, tiếp cận người đuối nước và dìu được anh Quang vào bờ.

Sau đó, nạn nhân được sơ cứu ngay tại chỗ, sức khỏe dần ổn định.

Trước hành động đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, cần được lan tỏa trong cộng đồng, UBND huyện Tiên Yên và thị trấn Tiên Yên đã ban hành quyết định biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Bùi Văn Cương và anh Bùi Xuân Cường.

Qua sự việc trên, UBND huyện Tiên Yên cũng khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm các quy định, nội quy về an toàn tại các khu vực có nguy cơ đuối nước, không vi phạm và chấp hành nghiêm chỉ dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước ở khu vực cấm đi lại khi nước lũ lên cao, chảy siết trong những ngày mưa lớn tại các khu vực ngầm tràn, sông suối, nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

Đọc thêm