Khiển trách hiệu trưởng sau vụ cô giáo đánh hàng loạt học sinh tại Hải Phòng

(PLVN) - Hội đồng kỷ luật UBND quận Hồng Bàng vừa bỏ phiếu 100% nhất trí với hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan, nơi xảy ra vụ việc cô giáo đánh hàng loạt học sinh gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Hình ảnh từ clip ghi lại cảnh các học sinh bị cô giáo Trang bạo hành

Hình ảnh từ clip ghi lại cảnh các học sinh bị cô giáo Trang bạo hành

Tại cuộc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm gần đây nhất, Hội đồng kỷ luật quận Hồng Bàng bỏ phiếu 100% nhất trí kỷ luật với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với Ban giám hiệu nhà trường; khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan.

UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu ban giám hiệu tiếp thu ý kiến của phụ huynh học sinh để lấy lại hình ảnh của giáo viên và uy tín của nhà trường; tổ chức họp toàn trường rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản lý giáo viên, các quy định về đạo đức nhà giáo, xây dựng các chương trình sinh hoạt về đạo đức lối sống cho các học sinh tham gia, học tập.

Khiển trách hiệu trưởng sau vụ cô giáo đánh hàng loạt học sinh tại Hải Phòng ảnh 1
Trường tiểu học Quán Toan, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh hàng loạt học sinh

Trước đó, ngày 20/5, UBND quận Hồng Bàng đã phát đi thông báo chính thức buộc thôi việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên trường Tiểu học Quán Toan) do “vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và vi phạm đạo đức nhà giáo, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Cùng với đó, cô giáo Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Như PLVN đã đưa tin, ngày 15/5, mẹ em H.G.Đ công bố trên mạng xã hội clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh các học sinh lớp 2A7 làm bài kiểm tra thi học kì. Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên giám sát thi học kỳ đã liên tục dùng tay, thước để đánh hàng chục học sinh, trong đó có cháu Đ.

H.G.Đ bị đánh nhiều lần vào mặt và chân, khiến cháu này khóc nức nở. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng mắng mỏ, la hét với các cháu với những lời lẽ không phù hợp với giáo viên.

Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh. Sau khi bị cô đánh tới tấp, H.G.Đ phải nhập viện để điều trị sức khỏe. Ngay sau khi clip trên lan truyền trên internet, nhiều người bày tỏ phẫn nộ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm