Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(PLVN) - Sáng 21/9, Khoa đào tạo Luật sư, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt nhân dịp 15 năm thành lập khoa đào tạo luật sư và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Thái, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội; ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Học viện Tư pháp, lãnh đạo các tổ chức hành nghề luật sư cùng toàn thể các thế hệ giảng viên và học viên của Học viện Tư pháp. 

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1
Bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư báo cáo tổng kết hoạt động của Khoa sau 15 năm thành lập.
Đọc diễn văn tổng kết hoạt động đào tạo nghề luật sư, PGS. T.S Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa đào tạo Luật sư cho biết, việc triển khai đào tạo nghề luật sư khóa đầu tiên cho các Đoàn luật sư trong cả nước được tổ chức khi thực hiện Dự án TA-2853 (ADB) bắt đầu từ năm 2000 tại trường đào tạo các chức danh tư pháp với thời gian bồi dưỡng là 4 tháng, đến năm 2002, nhằm thực hiện Pháp lệnh Luật sư năm 2001, trường giao cho Khoa Bồi dưỡng thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn luật sư và đây là dấu mốc chuyển từ hình thức bồi dưỡng ngắn hạn sang hình thức đào tạo chính quy, tập trung. 

Trước yêu cầu của việc đào tạo, chuẩn hóa trình độ kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ luật sư, Giám đốc Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định số 295/QĐ-GĐ ngày 22/9/2004 về việc thành lập Khoa đào tạo Luật sư dựa trên cơ sở chia tách Khoa Đào tạo và Khoa bồi dưỡng thành Khoa Đào tạo Luật sư và các khoa chuyên môn của Học viện Tư pháp. Từ dấu mốc này, hoạt động đào tạo nghề luật sư thực sự đi vào chính quy, bài bản. 

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 2
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Quang Thái và Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên trao Bằng khen cho Khoa đào tạo Luật sư
Điểm lại một số thành công nổi bật của Khoa từ ngày đầu thành lập cho đến nay, bà Hằng cho biết với những thành tích đào tạo mà Khoa đóng góp cho Học viện, cho ngành Tư pháp và cho xã hội nhiều năm qua, không ít địa phương và Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp đã trao tặng cho Khoa Đào tạo Luật sư nhiều danh hiệu cao quý như danh hiệu tập thể lao động xuât sắc, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh. Bên cạnh đó, bà Hằng cũng khẳng định, những thành tựu to lớn đạt được trong 15 năm qua của Khoa đào tạo Luật sư là điểm tựa vững chắc cho bước phát triển của Khoa trong chặng đường tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN, đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. 
Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 3
Giám đốc Đoàn Trung Kiên mong muốn Khoa đào tạo Luật sư tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp"
Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên khẳng định Khoa đào tạo Luật sư là Khoa chuyên môn có quy mô lớn nhất của Học viện Tư pháp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu tổ chức của Học viện, đã và đang có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo, phát triển đội ngũ luật sư đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, vững vàng về bản lĩnh chính trị, trong sáng về đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, cố gắng và tiến bộ mà Khoa đào tạo Luật sư đã đạt được trong chặng đường 15 năm vừa qua. 

Nhân buổi Gặp mặt này, Giám đốc Đoàn Trung Kiên cũng đề nghị Khoa đào tạo Luật sư lưu ý một số điều. Cụ thể như, tiếp tục cùng các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp kiên định với mục tiêu xây dựng Học viện trở thành “trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo nghề luật sư, triển khai thí điểm các khóa đào tạo nghề luật sư chất lượng cao cùng với việc sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp với ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề luật sư trong giai đoạn hiện nay…

Khoa đào tạo luật sư, Học viện Tư pháp đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 4
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện Tư pháp cũng bày tỏ sự tin tưởng Khoa đào tạo Luật sư sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong chặng đường phát triển tiếp theo, góp phần xây dựng Học viện Tư pháp ngày càng lớn mạnh, trở thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp ở Việt Nam. 

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp nói chung và Khoa đào tạo Luật sư nói riêng đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bộ Tư pháp, do đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm