Khởi tố 2 nhóm đối tượng 'vác' hung khi đi giải quyết mẫu thuẫn trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc ẩu đả trên các tuyến đường xảy ra ở phường Đống Đa chỉ dừng lại khi lực lượng công an có mặt. Hậu quả, Lê Đức Dũng bị thương nhưng tự đi bệnh viện và từ chối giám định. Sau khi gây án, các đối tượng đa số bỏ trốn.

Đối tượng Đỗ Thanh Tùng. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.

Đối tượng Đỗ Thanh Tùng. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.

Ngày 17/9, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã ra quyết định khởi tố 16 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra của cơ quan công an, bực tức vì Lê Đức Dũng (SN 1982, ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đến quán cà phê của mẹ vợ mình ở phường Đống Đa để đập phá nên tối 16/9/2020, Đỗ Thanh Tùng (SN 1985, ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đã huy động một số đối tượng chủ yếu sinh sống phường Đống Đa đi tìm nhóm của Dũng để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đi, nhóm của Tùng chuẩn bị hung khí gồm giáo, mác, rựa, điều khiển xe mô tô kéo hung khí lóe lửa, rố ga, lạng lách làm người dân ở các đoạn đường mà nhóm này đi qua rất bức xúc.

Về phần nhóm của Dũng, khi biết nhóm của Tùng tìm mình cũng chuẩn bị hung khí để đối phó. Nhóm này cũng gây ồn ào, huyên náo các tuyến đường, khu dân cư mà nhóm đối tượng đi qua. Thậm chí, trong lúc tìm đánh nhau, nhóm của Dũng đã chém nhầm một người đi đường. May mắn, người này bị thương tích không nặng.

Cuộc ẩu đả trên các tuyến đường xảy ra ở phường Đống Đa chỉ dừng lại khi lực lượng công an có mặt. Hậu quả, Dũng bị thương nhưng tự đi bệnh viện và từ chối giám định. Sau khi gây án, các đối tượng đa số bỏ trốn.

“Vụ việc xảy ra ban đêm, có nhiều đối tượng tham gia nên khi củng cố hồ sơ, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, đến nay các trinh sát, điều tra viên đã làm rõ hành vi của từng đối tượng trong vụ án”, một lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm