Khởi tố 5 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/5, Công an thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng về tội đưa người nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị khởi tố về tội đưa người nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị khởi tố về tội đưa người nhập cảnh trái phép.

Theo tài liệu cơ quan Công an, ngày 27/4, lực lượng chức năng phát hiện 2 người đàn ông chạy xe máy tốc độ cao trên Quốc lộ 18 (đoạn qua xã Hải Tiến, TP Móng Cái). Khi thấy bị truy đuổi hai đối tượng bỏ chạy, sau đó người điều khiển xe máy đã trốn thoát, người ngồi sau bị bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ có tên Zhang Fa Bin (34 tuổi, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) khai nhận cùng 3 người khác cùng quê nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Lào làm việc.

Trước đó, Zhang Fa Bin cùng 3 người đi thuyền đến khu vực bờ biển xã Bình Ngọc. Tại đây có người đợi sẵn, cho 4 người vào cốp sau của ô tô để qua chốt kiểm soát phương tiện khu Nam Thọ rồi sau đó vào TP Móng Cái.

Qua được một chốt kiểm soát, đến chốt tiếp theo những đối tượng bàn nhau đóng giả làm người dân đi khai thác thủy sản, dùng xe máy để đi qua Trạm kiểm soát liên hợp Km số 5- Bến tàu Dân Tiến. Khi đang vượt chốt kiểm soát Zhang Fa Bin bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 28/4, 3 người Trung Quốc còn lại đã bị bắt giữ, lực lượng chức năng cũng xác định được nhóm người tổ chức đưa 4 người Trung Quốc trên trái phép qua biên giới gồm Phạm Mạnh Cường (35 tuổi) Mạc Văn Hoàng (44 tuổi), Phạm Xuân Đường (52 tuổi), Vũ Duy Sinh (29 tuổi) cùng trú tại TP Móng Cái và Nguyễn Công Phúc (31 tuổi) trú tại TP Hạ Long.

Lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam những đối tượng này. Hiện vụ việc đang được làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an

Lỗ hổng trong kiểm soát ma túy tuyến hàng không

(PLVN) - Nhấn mạnh mục tiêu không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện (Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an) đã trả lời báo chí về các giải pháp quan trọng thực hiện mục tiêu này, nhân Tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6/2021).

Đọc thêm