Khởi tố cựu Bí thư Huyện ủy Lương Tài (Bắc Ninh)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Lê Tuấn Hồng, cựu Bí thư Huyện ủy Lương Tài bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Các sai phạm xảy ra khi ông này làm lãnh đạo UBND huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.
Ông Lê Tuấn Hồng, cựu Bí thư Huyện ủy Lương Tài
Ông Lê Tuấn Hồng, cựu Bí thư Huyện ủy Lương Tài

Đây là diễn biến mới nhất của vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố trước đó.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan điều tra đã tiếp tục điều tra mở rộng.

Trên cơ sở kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can; Lệnh khám xét chỗ ở và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Tuấn Hồng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh phiên thứ 2 tháng 2/2024, diễn ra vào ngày 27/2, cơ quan này đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Tuấn Hồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh nhận thấy, ông Lê Tuấn Hồng khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND huyện Gia Bình, đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tuấn Hồng.

Đọc thêm