Khởi tố đối tượng đánh gãy chân nhân viên cũ tại văn phòng công ty

(PLVN) - Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Nhân (SN 1992, ngụ tổ 54, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Nguyễn Phú Nhân

Đối tượng Nguyễn Phú Nhân

Sự việc xảy ra vào sáng 3/3, tại Văn phòng giao dịch của Công ty TNHH MTV siêu thị Đ.H. (TP Đà Nẵng), hiữa Nhân và chị Trương Thị Thu Nguyệt (SN 1981, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có xảy ra mâu thuẫn. 

Cụ thể, thời điểm trên, chị Nguyệt đến văn phòng giao dịch của Siêu thị Đ.H. tại 26 An Nhơn 7 (nhà thuê ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để bàn giao lại sổ sách mà chị làm Kế toán trưởng (đã nghỉ việc từ ngày 29/2/2020) cho nhân viên kế toán mới  tên Lê Thái Hương Duyên (SN 1995). Lúc đó có cả Nhân và vợ là chị Lưu Luyến (SN 1995). 

“Nhân đưa bảng cam kết và yêu cầu tôi ký. Do thấy các điều khoản không hợp lý nên tôi không ký. Duyên yêu cầu tôi đưa chứng minh nhân dân (CMND) để làm thủ tục với ngân hàng hủy bỏ kế toán trưởng của nhưng tôi không đồng ý, vì thấy không cần thiết phải có CMND mới làm được thủ tục trên.

Nhân, Luyến và Duyên lấy túi xách của tôi để lấy điện thoại, giấy tờ của tôi. Nhân liên tục đánh vào đầu, vai, bụng tôi; dùng tay đánh vào hàm, vào má tội; dùng chân đá gãy chân phải tôi. Trong lúc Nhân đánh tôi, Duyên giật túi xách, tôi đòi lại để lấy điện thoại gọi điện cầu cứu nhưng không được.

Tôi kêu la gãy chân rồi nhưng họ không nghe, vẫn còn giữ lại trong văn phòng. Sau đó tôi thoát ra ngoài sang nhà hàng xóm kêu cứu, nhờ điện thoại gọi cấp cứu và lực lượng Cảnh sát 113. Khi Công an đến can thiệp, gọi xe cứu thương và yêu cầu 3 người trên đưa túi xách cho tôi”, lời khai của chị Nguyệt cũng như xác minh từ CQĐT thể hiện.

Khởi tố đối tượng đánh gãy chân nhân viên cũ tại văn phòng công ty ảnh 1
 Nạn nhân bị đánh gãy chân khi đến văn phòng công ty cũ bàn giao sổ sách.

Ngày 17/3 chị Nguyệt xuất viện. Đến ngày 3/4, chị Nguyệt mới được đưa đi giám định y khoa. Ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà ra Thông báo kết luận giám định có nội dung: “… tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị Trương Thị Thu Nguyệt do thương tích gây nên 24%”. 

Đến ngày 4/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Nhân và đang chờ  phê duyệt của Viện KSND cùng cấp. Hiện chị Nguyệt bị thương tật 24% do gãy chân phải, chân bị hụt 1cm và nứt xương hàm mặt, điều trị tại nhà. 

Theo chị Nguyệt, từ khi bị hành hung, chị không thể đi lại, lao động được bình thường và cần phải phẫu thuật, chữa trị thương tích nhiều lần. Vợ chồng chị Nguyệt làm công ăn lương, nuôi 2 con nhỏ lớp 1 và lớp 6, nuôi dưỡng, chăm sóc cha mẹ cả bên nội và bên ngoại. Việc bị hành hung, thương tật nói trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, kinh tế của gia đình. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Đ.H., Giám đốc Công ty TNHH MTV siêu thị Đ.H., cậu ruột của Nhân xác nhận, Nhân làm quản lý một văn phòng du lịch của công ty. “Sự việc hôm đó có xảy ra mâu thuẫn trong lúc bàn giao sổ sách, giấy tờ và trong lúc bột phát, Nhân có có xô xát. Tôi và vợ chồng Nhân cũng đã thăm hỏi, đề nghị bồi thường nhưng không thống nhất được với gia đình chị Nguyệt”, ông H. cho biết. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm