Khởi tố “mẹ mìn” chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương

(PLO) - Ngày 27/3, Công an quận 5, TPHCM cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Huỳnh Thị Ngọc Thủy (37 tuổi, trú quận 3, tạm trú huyện Nhà Bè) về hành vi “chiếm đoạt trái phép trẻ em”.

Khởi tố “mẹ mìn” chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương

Thủy là nghi can gây ra vụ bắt cóc con của sản phụ Nguyễn Thị Phương Thảo (30 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh, tạm trú huyện Củ Chi, TPHCM) vào chiều 17/3, tại Bệnh viện Hùng Vương.Theo lời khai ban đầu của Thủy và điều tra của công an, từ đầu năm 2010, Thủy đã sống như vợ chồng với anh Nguyễn Văn Nghĩa Em (36 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), đến tháng 3/2013 Thủy có thai, nhưng đã bị sảy thai sau đó.
Để níu kéo tình cảm với “chồng hờ”, Thủy giấu gia đình chồng và dự định đến ngày sinh sẽ tìm cháu bé khác thay vào.
Từ sau Tết Nguyên đán 2014, Thủy đã tìm cách thực hiện ý định trên. Đến ngày 17/3, lợi dụng sơ hở của người nhà chị Nguyễn Thị Phương Thảo và bệnh viện, Thủy đã tiếp cận, xin bồng cháu bé đi chơi và mang con của chị Thảo ra khỏi bệnh viện thuê taxi chở về nhà và nói là con của mình vừa mới sinh; mặc dù chồng và gia đình chồng có nghi ngờ nhưng Thủy chưa có ý định trả lại cháu bé.
Sau khi vụ bắt cóc xảy ra, Công an quận 5, TPHCM đã tung 100% lực lượng vào cuộc truy tìm nghi can bắt cóc con trai chị Thảo, đồng thời gửi thông báo truy tìm và đặc điểm nhận dạng nghi can đến công an 23 quận, huyện trên địa bàn TPHCM.
Tuy nhiên, sáng 19/3, sau khi các báo đồng loạt đưa tin về việc cháu bé bị mất tích tại Bệnh viện Hùng Vương và nêu đặc điểm nhận dạng đối tượng nghi vấn giống đối tượng Thủy, nên Thủy hoảng sợ cùng chồng bồng cháu bé đến bệnh viện xin trả lại và đầu thú trước cơ quan công an.
Thủy cũng khai nhận thêm, do sống với anh Em nhiều năm nay mà không đăng ký kết hôn, nếu không có con chung thì sợ anh Em và gia đình bỏ rơi nên đã nảy sinh ý định bắt cóc trẻ.
Đại tá Lê Phước Trường, trưởng công an quận 5 cho biết Lời khai ban đầu của Thủy vẫn còn mâu thuẫn, chưa rõ ràng . Hiện công an quận 5 đang mở rộng điều tra, đồng thời làm rõ các  nghi vấn Thủy bắt cóc con của chị Thảo vì động cơ cá nhân hay có tổ chức./.
TIN LIÊN QUAN

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm