Khởi tố nghi can đuổi chém em trai, sát hại mẹ đẻ

(PLVN) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam nghi can đuổi chém em trai, sát hại mẹ đẻ.

Nghi can Quách Văn Thạo.

Nghi can Quách Văn Thạo.

Ngày 6-9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Quách Văn Thạo (SN 1990, ngụ xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Quách Văn Thạo bị khởi tố để điều tra về tội "Giết người".

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 2-9, do mâu thuẫn, Quách Văn Thạo (SN 1990) đã dùng dao đuổi chém em ruột của mình là Quách Văn Thao (cách nhà 40 m). Thấy vậy, bà Ch. - mẹ đẻ của Thạo và Thao - đã la mắng Thạo. Bực tức, đứa con bất hiếu này đã dùng dao cắt cổ mẹ mình khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Người em đã chạy thoát thân. 

Ngay sau khi nghi can sát hại mẹ đẻ, Công an xã Thượng Ninh đã nhanh chóng tới hiện trường khống chế Thạo. Công an huyện Như Xuân cũng nhanh chóng tới bắt giữ Thạo để phục vụ điều tra.

Theo người địa phương cho biết, Quách Văn Thạo là người có tiền sử bệnh thần kinh, thường xuyên uống rượu say và hay gây sự trong gia đình. Còn nạn nhân - mẹ Thạo- khi bị con trai sát hại, bà đang trong tình trạng phải ngồi xe lăn. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm