Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

(PLVN) -Cơ quan An ninh điều tra Công an Tây Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đối tượng Trần Văn Hậu tại cơ quan Công an

Đối tượng Trần Văn Hậu tại cơ quan Công an

Các đối tượng gồm: Trần Văn Hậu (SN 2001), Hồ Văn Thãnh (SN 1987), Trương Ngọc Danh (SN 1957), Lê Văn Qui (SN 1957), Cao Văn Phùng (SN 1966), cùng trú tại xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Văn Hậu và Hồ Văn Thãnh hành nghề chạy xe “ôm” ở khu vực cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Vào ngày 16/6, Hậu được một người phụ nữ không rõ nhân thân, điện thoại đến thuê đưa 3 người Trung Quốc từ TP Hồ Chí Minh xuất cảnh trái phép qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Hậu đồng ý và điện thoại thuê Thãnh đưa 3 người Trung Quốc trên sang Campuchia với giá 7 triệu đồng/người.

Tiếp đó, Hậu điện thoại thuê anh Phan Huy Truyền (SN 1975, trú tại huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) lái ô tô chở 3 người khách từ xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) đi đến biên giới Mộc Bài với giá 1 triệu đồng.

Cùng thời gian này, Thãnh được một người phụ nữ khác liên hệ thuê đưa 1 người Trung Quốc khác đang ở quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) sang Campuchia cũng với giá 7 triệu đồng. Thãnh liên lạc với Truyền đón luôn người khách này với giá 500 nghìn đồng.

Đến khoảng 18h cùng ngày, anh Truyền đón đủ 4 khách Trung Quốc đưa đến khu vực biên giới thuộc ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận (huyện Bến Cầu) giao lại cho Hậu và Thãnh.

Tiếp đó, đến khoảng 22h, Thãnh thuê Danh đưa 4 người khách trên sang Campuchia. Danh tiếp tục thuê Phùng và Qui cùng nhau tổ chức đưa những người khách trên qua biên giới. Chưa kịp đưa những vị khách đi thì cả nhóm bị Công an xã Tiên Thuận đang trên đường tuần tra phát hiện, mời về trụ sở làm việc.

Ngoài việc tổ chức cho 4 người khách Trung Quốc trên thì trước đó, Hậu và Thãnh cùng Danh, Phùng, Qui đã câu kết cùng nhau tổ chức đưa 5 nguời Trung Quốc khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia, thu lợi 35 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm