Khởi tố vụ án 7 bệnh nhân tử vong khi đang chạy thận ở Hòa Bình

(PLO) - Cơ quan công an tỉnh  Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân 7 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong...

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình Phạm Văn Sử

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình Phạm Văn Sử

Cơ quan công an tỉnh Hòa Bình đã có quyết định khởi tố vụ án đối với sự cố y khoa ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 7 người tử vong, 11 người phải cấp cứu khi đang chạy thận. 

Vụ án khởi tố với tội danh "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (điều 242 Bộ luật Hình sự).

Một diễn biến khác, sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đã chủ trì cuộc họp báo, chính thức thông tin về sự việc. Buổi họp báo  còn có mặt của đại diện BV đa khoa tỉnh, Sở Y tế và Công an tỉnh.

Theo thông tin tại buổi họp báo, cơ quan công an đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, tuy nhiên, nguyên nhân tử vong của các bệnh nhân chưa được công bố. 

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình Phạm Văn Sử cho biết: "Chúng tôi đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Bộ Công an. Tập trung khám nghiệm tử thi với 7 trường hợp tử vong ngay trong đêm qua (6 trường hợp tại nhà xác, 1 trường hợp tại gia đình), sau đó bàn giao cho gia đình đưa thi thể về quê an táng. Đến nay, tình hình an ninh trật tự vẫn ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục ngăn ngừa, đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra". (Vietnamnet đăng tin)

Về phía bệnh viện, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Trương Quý Dương cho biết: "Đây là sự việc hi hữu, chúng tôi nhận trách nhiệm thuộc về BV. Sự việc đau lòng đã xảy ra, chúng tôi muốn gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình nạn nhân đồng thời gửi lời xin lỗi tới cộng đồng".

"Chúng tôi đã tập trung cấp cứu nhưng diễn biến bất thường. Mặc dù đã được các bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ dùng những thiết bị y tế hiện đại nhất để cấp cứu nhưng do diễn biến sức khỏe bệnh nhân rất phức tạp nên đến 23h đêm qua, nạn nhân thứ 7 đã tử vong" - ông Dương nói.

Ông Dương cũng thẳng thắn thừa nhận: Trách nhiệm đến đâu chúng tôi sẽ chịu đến đó. Chúng tôi xin lỗi nhân dân, xin lỗi gia đình nạn nhân. Đây là bài học đau đớn, sâu sắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức để điều trị cho bệnh nhân và duy trì sự phát triển của BV".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm