Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù được Trạm y tế xã yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà, nhưng nữ bệnh nhân đã không thực hiện yêu cầu của cán bộ y tế, vẫn đi chợ, đưa con trai đi ăn sáng, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn xã.

Công an TX Nghi Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa xã Nghi Sơn.

Công an TX Nghi Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa xã Nghi Sơn.

Ngày 11/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan CSĐT Công an TX Nghi Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại TX Nghi Sơn.

Liên quan đến vụ án, bệnh nhân 26025 (xã Nghi Sơn, TX Nghi Sơn) là nhân viên nhà hàng, làm việc tại phường 2, quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 1/7, bệnh nhân đi trên chuyến bay số hiệu VN 1274 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ (số ghế 37A).

Sau đó, bệnh nhân đi xe taxi về nhà và thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã. Bệnh nhân được Trạm y tế xã Nghi Sơn yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, nữ bệnh nhân này đã không thực hiện yêu cầu của cán bộ y tế, mà vẫn đi chợ, đưa con trai đi ăn sáng, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn xã.

Ngày 3/7, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 và được kết quả âm tính. Ngày 7/7, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, sốt 38 độ C, ho, kèm theo đau rát họng.

Đến 10 giờ ngày 8/7, bệnh nhân được đưa đi khám và cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nghi Sơn, lấy mẫu lần 2.

Cuối giờ ngày 9/7, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa thực hiện.

Sáng ngày 10/7, theo thông tin từ CDC Thanh Hóa cho hay, con trai của bệnh nhân này (sinh năm 2018), cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Ngay trong đêm 9/7 và ngày 10/7, Công an TX Nghi Sơn đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền khẩn trương vào cuộc triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Công an thị xã Nghi Sơn đã lập 2 chốt phong tỏa toàn bộ xã đảo Nghi Sơn, truy vết được 14 trường hợp F1 và 90 trường hợp F2; lập danh sách những người liên quan tiến hành giám sát theo quy định.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thông báo cho các tỉnh, huyện, thị xã, thành phố có hành khách trên chuyến bay VN1274 ngày 1/7, từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Thọ Xuân, để điều tra, xác minh các trường hợp liên quan đến bệnh nhân, thực hiện cách ly kịp thời.

Hiện Công an thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm