Không đeo khẩu trang còn đăng facebook “thằng nào dám phạt tao”

(PLVN) -L.V.K. đi xe máy ra đường không đeo khẩu trang nên bị chính quyền nhắc nhở. Về nhà, K. lên mạng xã hội đăng “thằng nào dám phạt tao”. Ngay sau đó, người đàn ông này đã bị lực lượng chức năng mời lên làm việc và xử phạt 300 nghìn đồng. 

Công an làm việc với L.V.K (ảnh công an cung cấp)

Công an làm việc với L.V.K (ảnh công an cung cấp)

Ông Lê Duy Trung, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), cho biết đã ra quyết định xử phạt L.V.K. (ngụ xã Quỳnh Lộc) 300 nghìn đồng do không đeo khẩu trang nơi công cộng. Việc xử phạt dựa theo Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

L.V.K. chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang nơi công cộng nên bị lực lượng chức năng nhắc nhở. Về nhà, người này đăng hình trên của mình lên mạng rồi buông lời thách thức tới cơ quan chức năng.

Khi công an mời lên làm việc, K. thừa nhận việc không đeo khẩu trang nơi công cộng là sai.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Quỳnh Lộc liên tục kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở mọi người tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn có trường hợp vi phạm.

Trong ngày 1/4, Công an phường Hồng Sơn, TP. Vinh và Công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng 200 nghìn đồng mỗi người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm